Giải đáp một số câu hỏi của phụ huynh và học sinh khi làm thủ tục nhập học vào lớp 10 năm học 2022 - 2023

Giải đáp một số thắc mắc khi nhập học vào lớp 10: ..................

1. Em đủ điểm vào NV2/NV3 nhưng em không xác nhận nhập học trực tuyến, không nộp hồ sơ vì em đợi phúc khảo, đợi hạ chuẩn có được không?

* Trả lời: Không được. Nếu không xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được nộp hồ sơ và khi đó em sẽ bỏ NV2/NV3. Nếu sau phúc khảo mà trượt hoặc NV1 không hạ chuẩn em sẽ không vào được trường nào.

2. Em đã xác nhận nhập học trực tuyến và nộp hồ sơ vào NV2/NV3 nhưng sau đó NV1/NV2 hạ chuẩn hoặc điểm phúc khảo của em đỗ được NV1/NV2 em có được nộp hồ sơ cho NV1/NV2 không?
* Trả lời: Có. Khi đó em đến trường đã nộp hồ sơ để rút hồ sơ và huỷ xác nhận nhập học, em mang hồ sơ đến trường có đk NV1/NV2 hạ chuẩn hoặc sau phúc khảo đủ điểm để nộp.

3. Em có được xác nhận nhập học trực tuyến sau 24:00 ngày 12/7/2022 không?

* Trả lời: Không. Đó là thời điểm cuối cùng rồi.

4. Em có thể nộp hồ sơ vào thời gian nào?

* Trả lời: Em có thể nộp hồ sơ khi đăng ký nhập học (Từ 13h30' ngày 10/7 đến ngày 12/7/2022) hoặc trong thời gian thu hồ sơ (từ 19/7 đến 22/7) trong giờ hành chính.

5. Nếu bố/mẹ/em có hộ khẩu thường trú tại Hà Nôị nhưng không thể có được bản photocopy cũng như bản chính sổ hộ khẩu thì em có thể thay bằng giấy tờ gì?

* Trả lời: Em thay bằng “Giấy xác nhận cư trú theo mẫu CT07” do công an xã/phường/thị trấn cấp trong đó ghi rõ nơi thường trú tại Hà Nội của học sinh hoặc cha hoặc mẹ của học sinh

6. Em có được dùng bản sao của học bạ/phiếu báo điểm thi để nộp không?

* Trả lời: Không được, bắt buộc phải nộp bản chính.

7. Nhà trường có bán hồ sơ nhập học, thu tiền gì khi nhập học không?

* Trả lời: Nhà trường tuyệt đối KHÔNG thu bất cứ khoản tiền nào khi thu hồ sơ của học sinh.

8. Em có phải để các loại giấy tờ khi nộp vào trong 1 túi không?

* Trả lời: Có, bên ngoài túi ghi rõ Họ và tên, tổng điểm xét tuyển, số điện thoại liên hệ khi cần.

9. Nhà trường có hướng dẫn đăng ký lựa chọn môn học trước khi cho đăng ký không?

* Trả lời: Có. Nếu không có gì thay đổi sẽ hướng dẫn vào sáng 17/7/2022.

Nguồn: coppy của thầy Nguyễn Xuân Trường